บทที่3
วิธีการศึกษา
การศึกษาการนำสมุนไพรมาทำน้ำยาล้างจานมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพว่าสมุนไพรชนิดใดที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับน้ำยาล้างจานได้มากกว่ากันคณะผู้รายงานกำหนดขั้นตอน/วิธีการศึกษาไว้ ดังนี้
วัสดุ อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้
1.กรดมะนาว 2.ผงฟอง
5. สารกันบูด 6.ถังน้ำ
วิธีการ/ขั้นตอนการศึกษา
1.ขั้นเตรียม
1.1 เตรียมน้ำจากมะนาว
1.2 เตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้ครบ
2.ขั้นดำเนินการ
2.1 นำน้ำเปล่าผสมสีผสมอาหารเล็กน้อยตั้งทิ้งไว้ 2.2 นำน้ำเปล่าผสมกับผงฟองทิ้งไว้ 30 นาที
2.3 นำF-24 เทลงในถัง 2.4 ตามด้วยผงข้น
3.ขั้นสรุปและรายงานผล
3.1 นำน้ำยาล้างจานที่ได้ทดลองล้างจาน แล้วดูความสะอาด
3.2 บันทึกผลที่ได้จากการทดลอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น